Chung kết cuộc thi sáng tác Slogan kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam – Australia

Tại vòng chung kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 20-7 tại Thành phố Hồ Chí Minh, vượt qua hơn 90 thí sinh gửi bài dự thi, trải qua các vòng thi từ ngày 20/5 đến nay, 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết

Với phần thi thuyết trình về nội dung, ý nghĩa của slogan tự sáng tác gắn với sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia.

Kết quả, bạn Nguyễn Xuân Hiếu, sinh viên Đại học Ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh, đã vượt qua 4 thí sinh khác đến từ các Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và An Giang để trở thành người chiến thắng với học bổng “Chắp cánh ước mơ”, một tháng học tiếng Anh tại Austrailia trị giá 150 triệu đồng và học bổng “Hội Việt – Úc – Nâng tầm tri thức Việt” trị giá 30 triệu đồng với slogan “Side by side or miles apart, our frienship crosses borders” (tạm dịch là: Dù cách xa nhau nhưng tình bạn thì không biên giới).

Giải nhì cuộc thi thuộc về bạn Trương Kim Khánh đến từ trường THPT Thoại Ngọc Hầu – Tình An Giang – Phần học bổng “Hội Việt Úc – Thắp sáng ước mơ xanh” trị giá 20.000.000 đồng của Anh văn Hội Việt Úc với Slogan “Cement the friendship, sustain development” và điều đặc biệt đây cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi, tính sáng tạo, tự tin và năng động của bạn đã làm không khí ngày chung kết thêm phần sôi động

DSC_1623

Phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi, ông John McAnulty, Tổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, rất ấn tượng về chất lượng các bài dự thi của các thí sinh. Việt Nam và Australia đã có mối quan hệ vững mạnh trong 40 năm qua và đây là năm đầy sôi động chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước với rất nhiều sự kiện được tổ chức trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thể thao.
Cuộc thi sáng tác slogan lần đầu tiên được tổ chức nhằm thúc đẩy các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam và Australia, tạo một sân chơi thú vị cho giới trẻ và góp phần nâng tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ong Luong Van Ly phat bieu chao mung

Bạn Phan Nữ Uyên Nhi, sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, đoạt giải ba cuộc thi, cho biết: Qua cuộc thi sáng tác slogan em gửi lên thông điệp là “Be together, success forever”, có nghĩa là cùng nhau phát triển mãi mãi. Ý nghĩa slogan của em cũng giống như các bạn khác là cổ vũ tinh thần hợp tác giữa hai nước, là chìa khóa gắn kết mãi mãi. Em mong muốn đóng góp cho Việt Nam và cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước./.

Hai giải khuyến khích thuộc về 02 bạn Nguyễn Văn Tây – sinh viên trường Đại Học Kinh tế – Luật – Tp.HCM và Cao Kim Phụng – sinh viên trường Đại Học Hoa Sen – Tp.HCM. Mỗi giải 01 Học bổng khuyến học trị giá 5.000.000 đồng của Trung tâm Anh văn Hội Việt Úc (VAS)

Đến tham dự vòng chung kết ngoài ông Tổng lãnh sự Australia tại Tp.HCM còn có sự hiện diện của ông Lê Hưng Quốc – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Ông Lương Văn Lý – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Australia TPHCM; các nhà tài trợ và đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các Hội thành viên của Liên hiệp, Ban chấp hành và các Chi hội hữu nghị Việt Nam – Australia, các công ty, các trường đại học có quan hệ với Australia, các cựu du học sinh tại Australia, các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh và truyền hình của Trung ương và TPHCM.

Capture

Phát biểu nhận xét về các phần dự thi của 05 thí sinh, ông Lê Hưng Quốc – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cho biết ” Tôi thực sự rất ấn tượng với các phần thi của các em, cuộc thi này không có người thắng người thua mà tất cả 05 thí sinh của chúng ta đều là người chiến thắng, các phần thi của các em đều rất hay và rất có ý nghĩa trong sự kiện 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia”

2 Comments

  • Skat May 20, 2013 at 11:54 pm - Reply

    Hy vọng Hội Việt Úc sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình như vậy.

    • hoivietuc October 16, 2013 at 3:15 pm - Reply

      Cảm ơn bạn.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *