Anh Văn Hội Việt Úc và Tổng Lãnh Sự Úc trao giải cuộc thi “ Hành Trình Văn Hóa – Nước Úc”

Vào ngày 20-8 vừa qua, chặng thi tháng 7 Hanh trình văn hóa 2013 với chủ đề nước Úc đã khép lại bằng lễ trao giải của Anh Văn Hội Việt Úc và Tổng lãnh sự Úc John McAnulty vừa trang trọng vừa thân mật tại tòa soạn báo Mực Tím.

Năm 2013 đánh dấu chặng đường tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc. Qua 10 câu hỏi trắc nghiệm lý thú, hơn 500 thí sinh có cơ hội tìm hiểu và thể hiện hiểu biết về văn hóa, ẩm thực, thể thao, điện ảnh cùng phong tục tập quán của người Úc.

1(2)

Bạn Đặng Phương Anh nhận giải Khuyến khích do chị Đinh Thị Phương Thảo – Phó TBT báo Mực Tím trao tặng

Ở phần thi tự luận, đề thi xoay quanh Nick Vujicic – chàng trai khuyết tật đạt danh hiệu ‘‘Người Úc trẻ năm 2005” và câu nói truyền cảm hứng: ‘‘Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là điều kỳ diệu của cuộc sống.” – thực sự lôi cuốn các bạn trẻ. Bạn Đồng Quốc Tường, giành giải nhất, đã ngồi tới 7 giờ tối để trình bày bài thi của mình với những hình trang trí đặc biệt và tự tay mang nộp tại tòa soạn. Bạn Nguyễn Trọng Luận, giải nhì, không những chinh phục Ban giám khảo mà còn khiến khán phòng lễ trao giải cảm động khi phần thuyết trình bằng Powerpoint của bạn được trình chiếu lại.

2(1)

Thí sinh giải nhì Nguyễn Trọng Luận nhận phần thưởng và giấy khen từ tay ông Lê Hưng Quốc – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM

3

 Giải nhất Hành trình văn hóa tháng 7: bạn Đồng Quốc Tường (giữa)

Ngoài phần quà của Tổng lãnh sự Úc John McAnulty, giấy khen và hiện kim của báo Mực Tím và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, ba bạn giành giải cao nhất còn được nhận học bổng của Trung tâm Anh văn Hội Việt Úc và một chuyến thăm quan Lãnh sự quán Úc tại TPHCM với những kỷ niệm khó quên.

3 4(1)

 

Anh Lê Thanh Hảo, giám đốc Trung tâm Anh văn Hội Việt Úc trao học bổng cho bạn Hồ Huy Viên – thí sinh đạt giải ba

 5(2)

Các thí sinh xuất sắc nhận quà của Tổng lãnh sự Úc John McAnulty

6(1)

Ảnh chụp tại Lãnh sự quán Úc tại TPHCM

Hành trình văn hóa tháng 8, chủ đề Nhật Bản đang chờ đón tất cả độc giả Mực Tím. Các bạn coi đề thi trên Mực Tím 1.107 và Mực Tím Online  để tham gia và hẹn gặp lại ở xứ sở hoa anh đào!

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *