TP.HCM kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị VN-Australia.

Ngày 27/3, tại hội trường lầu 2 Nhà Huu Nghị TPHCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, phối hợp cùng Hội Hữu Nghị Việt – Úc và Tổng Lãnh Sự Quán Australia tại TPHCM đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Australia (26/2/1973 – 26/2/2013) và kỷ niệm 225 Quốc khánh Australia (26/1/1788 – 26/1/2013).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện đặc biệt của Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân TPHCM; Ông Lê Hưng Quốc – Chủ Tịch Liên Hiệp các tổ chức Hữu Nghị TPHCM; Ông Lương Văn Lý – Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt – Úc; đại diện Lãnh Sự Quán Australia tại TPHCM – Ông John Mc.Anulty – Tổng Lãnh Sự; Ban Giám Đốc trung tâm Anh văn Hội Việt Úc cùng các cơ quan ban ngành thông tấn báo chí.

Mở đầu buổi lễ, Ông Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã đọc diễn văn khai mạc và gửi lời cảm ơn đến nước bạn Australia. Qua đó, ông Thuận đánh giá rất cao những đóng góp của quốc gia Australia đối với sự phát triển của Việt Nam, thông qua các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng: cầu Mỹ Thuận – năm 2000 và cầu Cao Lãnh – năm 2013…

vardenfil online 1364436776-ho-chi-minh-long-trong-to-chuc-hoi-nghi-vn-aus-1
Ông Hứa Ngọc Thuận – PCT UBND TPHCM phát biểu khai mạc buổi lễ

Đáp lại lời cảm ơn của đại diện Ủy Ban Nhân Dân TPHCM, ông John Mc.Anulty – Tổng Lãnh Sự Australia, đại diện Lãnh Sự Quán Australia tại TPHCM đã có diễn văn nhấn mạnh vai trò quan hệ đối tác chiến lược về nhiều mặt của Việt Nam đối với quốc gia Australia. Đồng thời khẳng định tình hữu nghị gắn bó, bền vững, hướng đến sự phát triển chung giữa hai quốc gia Việt Nam và Australia.

buy xenical xenical to buy online 1364436776-ho-chi-minh-long-trong-to-chuc-hoi-nghi-vn-aus-2
Ngài Tổng Lãnh Sự Australia tại TPHCM gửi lời cảm ơn, chúc mừng mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Australia. Đồng thời khẳng định Việt Nam là đối tác chiến lược, quan trọng của Australia

Trong không khí hân hoan và trang trọng của buổi lễ, Hội Hữu Nghị Việt – Úc long trọng thành lập Chi hội Anh văn Hội Việt Úc, đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Hội và khẳng định quyết tâm đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị – hợp tác song phương giữa hai quốc gia. Chi hội Anh văn Hội Việt Úc được thành lập với sứ mệnh nâng cao chất lượng đào tạo ngôn ngữ cho tầng lớp tri thức trẻ TPHCM nói riêng và hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung; là cầu nối văn hóa – giáo dục giữa hai quốc gia và thúc đẩy những phong trào, hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng, góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Australia. Chi hội Anh văn Hội Việt Úc – với tiềm lực và khát khao không ngừng nâng tầm giá trị của mình – đã khẳng định quyết tâm đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đặc biệt chú trọng vào giới trẻ – những người chủ tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, cùng với hàng loạt dự án mang tính xã hội của mình, chi hội Anh văn Hội Việt Úc đã cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của một tổ chức tuy non trẻ nhưng tràn đầy sức sống và tâm huyết với những trọng trách được Hội Hữu Nghị Việt – Úc giao phó.

1364436776-ho-chi-minh-long-trong-to-chuc-hoi-nghi-vn-aus-3
Ông Lương Văn Lý và Ngài Tổng Lãnh Sự Australia tại TPHCM trao quyết định thành lập Chi hội và tặng hoa cho Ban Giám Đốc công ty TNHH Hội Việt Úc

Kết thúc buổi lễ là các tiết lục văn nghệ thú vị và hào hứng của sinh viên trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, khép lại chương trình đầy ý nghĩa kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu Nghị Việt Nam – Australia và 225 năm Quốc khánh Australia.

Xin chúc cho mối quan hệ Việt Nam – Australia ngày càng bền vững trên tinh thần hòa bình – hữu nghị – hợp tác và phát triển.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *