VÌ SAO ÚC LẠI THU HÚT ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH?

Tại sao mỗi khi học sinh có nhu cầu và điều kiện để đi du học nước ngoài,  Úc luôn là quốc gia đầu tiên mà các phụ huynh và học sinh nghĩ tới?

 

1233

Úc là một quốc gia phát triển nằm ở khu vực kinh tế lớn của thế giới – khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với địa thế thuận lợi cùng việc sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng, xứ sở chuột túi này luôn được nhắc đến như là một điểm đến tuyệt vời của các du khách. Bên cạnh là một quốc gia du lịch, Úc còn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Lý do không đơn thuần chỉ bởi nền giáo dục hiện đại bậc nhất, nơi đây còn mang nhiều yếu tố thu hút các học sinh quốc tế đến đây.

Hệ thống giáo dục

Nền giáo dục của Úc chính là lý do đầu tiên. Hệ thống giáo dục tiên tiến, cơ sở trang thiết bị trường học được đầu tư hiện đại, hệ thống các trường đại học thuộc hàng top của thế giới, vô số các ngành học phổ biến với các khóa đào tạo hợp lý từ tiểu học, trung học, đại học đến đào tạo nghề hay các khóa học văn bằng thạc sĩ, tiến sĩ … là một vài trong số nhiều những thế mạnh của nền giáo dục tại Úc. Là môi trường sư phạm mang tính chuyên nghiệp, thực hiện phương châm “phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập”, giáo dục Úc mang tới những kĩ năng tuyệt vời, là bước đệm hoàn hảo dành cho các học sinh, sinh viên bước vào nghề nghiệp tương lai. Chính phủ nơi đây còn có rất nhiều những chính sách ưu đãi,hỗ trợ dành cho các du học sinh như cấp học bổng, ban hàng luật bảo vệ quyền lợi của du học sinh, cho phép du học sinh được kiếm việc thêm… Chi phí học tập tại Úc cũng được xem là hợp lý nếu mang ra so sánh với các quốc gia lớn như Anh, Mỹ hoặc Canada … Hệ thống giáo dục tốt, đào tạo nhiều ngành nghề dễ xin việc , “ngành hot, lương cao”, có thể nói, nền giáo dục tạị Úc hầu như chẳng mang bất cứ một khiếm khuyết nào.

233

Là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa với các chính sách nhập cư tiên tiến, không khó để Úc trở thành một điểm đến hàng đầu của các học sinh, sinh viên từ khắp mọi vùng lãnh thổ với đặc điểm văn hóa và tôn giáo khác nhau. Các du học sinh đặc biệt là các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ hay Việt Nam sẽ dễ dàng có thể tìm kiếm được những người bạn cùng quốc gia với mình tại trường học hay nhanh chóng kết thân với nhiều bạn bè đến từ nhiều nơi trên toàn thế giới. Melbourne, thành phố lớn của bang Victoria là nơi được các du học sinh xem như là môi trường lý tưởng nhất của việc học tập. Du học sinh chia rằng họ bị ấn tượng bởi sự đa dạng văn hóa tại đây, sự hòa hợp giữa nhịp sống và con người đến từ nhiều vùng miền và tôn giáo khác nhau trên thế giới. “Người dân thuộc những tôn giáo khác nhau, những hành động, cư xử lịch thiệp họ dành cho nhau đã tạo nên thành phố Melbourne trở thành nơi đáng sống nhất trên thế giới”. Chính bởi nền văn hóa đa nguyên này mà hằng năm tại Úc có rất nhiều các lễ hội văn hóa của từng dân tộc, các món ăn truyền thống đặc trưng của từng vùng lãnh thổ, mang đến một không khí gần gũi “như ở quê nhà” cho các du học sinh tại đây.

purchase Tadalafil Retin-A cream Chính sách cấp phép VISA đi du học

 Có lẽ , VISA luôn là bước khó khăn và gây nản chí nhiều nhất đối với các học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học nước ngoài. Là quốc gia có được nguồn thu ngoại tệ lớn từ ngành công nghiệp giáo dục quốc tế, chắc hẳn chính phủ Úc luôn có những chính sách hỗ trợ cấp phép VISA dành cho các du học sinh. Sắp tới vào tháng 7/2016, du học sinh đến Úc sẽ được tiếp cận đến một quy trình cấp phép VISA (Student Visa Framework Australia – SSVF) dễ dàng , xác thực và đơn giản hơn nhiều tại thời điểm hiện tại. Với những ưu điểm như không cần chứng chỉ IELTS, TOEFL, không cần chứng minh tài chính … đối với những sinh viên đủ điều kiên theo diện xét Visa, chính sách này của Úc sẽ góp phần thúc đẩy tỷ lệ du học sinh sang Úc.

…Và vô vàn những yếu tố khác.

Kinh tế, an ninh xã hội, khí hậu, con người, văn hóa, chi phí sinh hoạt… chính là những nhân tố nhỏ góp phần vào việc hình thành nét thu hút du học sinh tại Úc. Sẽ chẳng ai lại không muốn được một lần đặt chân tới vùng đấy xinh đẹp này, nơi có những kì quan nổi tiếng thế giới, những thành phố sôi động và sầm uất bậc nhất thế giới, là quốc gia có khí hậu mát mẻ, an ninh ổn định với chi phí sinh hoạt hợp lý nhất.

Furosemide online                                                                                                                                                                              (Ngọc Oanh )

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *